Tipayan S

Tipayan S

กลายเป็นอีกหนึ่งคำสุดฮิตที่เรียกว่าใช้กันบ่อยและแพร่หลายมากๆ ในช่วงนี้ สำหรับคำว่าทิพย์ ต่อท้ายคำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อิ่มทิพย์ ผมทิพย์ กักตัวทิพย์ ตลอดจนถึงผัวทิพย์ เราเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าทิพย์มีความหมายว่าอะไร และทำไมต้องเอามาต่อหลังคำต่างๆ

วันนี้ เราก็เลยเอาคำตอบของศัพท์โซเชียลสุดฮิตคำนี้มาฝากเพื่อนๆ ให้ได้เข้าใจความหมายกัน ว่าจริงๆ แล้ว ทิพย์ ต่อท้ายคำมันคืออะไร มีที่มาจากไหน ทิพย์ ในความจริงแล้วตามหลักพจนานุกรมราชบัณฑิตยสถาน มีความหมายว่า เป็นของเทวดา เช่น อาหารทิพย์, ดีวิเศษอย่างเทวดา เช่น ตาทิพย์ หูทิพย์, ดีวิเศษเหนือปรกติธรรมดา เช่น เนื้อทิพย์ แต่สำหรับในความหมายของศัพท์โซเชียลนั้น ทิพย์มีความหมายว่า ไม่มีอยู่จริง, มโน, เพ้อเจ้อ, คิดขึ้นมาเอง, สร้างสตอรี่ขึ้นมาเองด้วยจิตปรุงแต่ง โดยจะนำมาขยายคำที่อยู่ข้างหน้า ให้ดูมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างการใช้ อิ่มทิพย์ : ไม่กินข้าว แต่ก็รู้สึกไม่หิว ผัวทิพย์ : มโนว่าผู้ชายคนนั้นเป็นแฟนของเรา ทั้งๆ ที่เขาไม่รู้จักเราเลย กักตัวทิพย์ : เพ้อว่าตัวเองกักตัว แต่ความจริงคือเพ้อเจ้อ ผมทิพย์ : การมโนว่าตัวเองมีผมยาวสำหรับคนที่มีผมสั้น
"ณวัฒน์ อิสรไกรศีล" ประธานและผู้ก่อตั้ง Miss Grand International ผุดโครงการ "เป็นโควิดต้องมีที่รักษา" เพื่อประสานหาเตียง หาโรงพยาบาล ให้ผู้ป่วยโควิดได้ถึงมือหมอ โดยจะทำงานร่วมกับ "นางงามมิสแกรนด์"
ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างหนัก มีหลายคนหยิบยื่นน้ำใจช่วยเหลือในหลายๆด้าน รวมไปถึงคนบันเทิงเองเช่นกัน ล่าสุด ปุ๊กลุก - ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ได้บริจาคเงินจำนวน 1 ล้านบาท ให้แก่โรงพยาบาล เพื่อนำไปซื้อเครื่องช่วยหายใจ โดยเจ้าตัวเผยว่า
กาฬสินธุ์ มีติดโผ ในการเวนคืนที่ดินสร้างทางหลวง จาก อ.เมือง กาฬสินธุ์ ถึง อ.นาไคร้

ส่วน ร้อยเอ็ด และ มหาสารคาม ติดโผสร้างรถไฟทางคู่ เส้น บ้านไผ่ ไป นครพนม เป็นที่น่าเสียดาย ที่รถไฟรางคู่ไม่ผ่านมาที่กาฬสินธุ์บ้าานเรา

คลิปนี้เป็นการแนะนำเส้นทางที่จะเวนคืนที่ดินทั่วไทยทั่วประเทศไทยในปี 2564ประกาศ !! หากหญิงลี ตายไป ก่อนมีทายาท ขอยกทรัพย์สิน ให้ สร้างมูลนิธิเด็กกำพร้า ที่บริษัทลั้ลลากรุ๊ปจำกัด เขตสายไหม และให้พ่อแม่ส่วนหนึ่ง ตามเนื้อหาในคลิปนี้ครับ
 
 
https://www.facebook.com/YingleeGMM/videos/698204014202781 อ่านต่อได้ที่ https://board.postjung.com/1269591
Page 1 of 5